Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

NGÀY MAI

Ngày mai

   friends8_zps80b429f2.gif
Lá cây xanh rồi lại vàng, hoa nở rồi lại tàn. Nhìn những chiếc lá khô , hoa tàn đó lần lượt rời bỏ cành cây, thở dài một tiếng rồi trở về với cát bụi, chắc bạn sẽ nghĩ : chúng ta đi rồi không bao giờ trở lại.
Nhưng xuân đi rồi xuân đến, hoa tàn rồi hoa lại nở, cành cây trơ trụi lại mọc ra những lá xanh tươi. Con đường nhỏ vắng vẻ, trống trải lạ tràn đầy những bông hoa rực rỡ. Cái mất đi ngày hôm qua lại hoàn toàn hồi phục, nhìn thấy những điều này, bạn còn cảm thấy thế giới này thiếu gì nữa?
Chính vì hoa tàn lá rụng mới khiến cho đất cát màu mỡ, ẩn chứa sức mạnh. Chính vì có sự mục nát điêu tàn của chúng thì mới có mùa xuân năm sau sáng lạng, trong hàng triệu nấm non xanh tươi đó, trong những nụ hoa rực rỡ đó, trong những nụ cười trẻ thơ đó phỉa chăng đang viết ra tên tuổi của những người đã khuất hay sao?
Không có cái cũ ra đi thì làm sao có cái mới đến, sinh ra vốn là đi tới cái chết, chết là để thúc đẩy sự sinh này.
Trong cái vũ trụ muôn đời bất biến, luân chuyển không ngừng, thay nhau sinh diệt này, chúng ta sẽ không sống mãi, nhưng chúng ta có thể tồn tại vĩnh hằng.!
Ngày mai sẽ đến bất luận chúng ta có muốn hay không.
Cho dù ngày hôm nay có đáng lưu luyến cỡ nào thì ngày mai cũng sẽ không chần chừ đến để thay thế, bất luận chúng ta chống chọi hay bình thản, sinh tồn hay tử vong thì ngày mai cũng sẽ bước tới không dừng chân.
Ngày mai bình thường mà vô hình, nó mau chóng biến thành ngày hôm nay, hóa thành ngày hôm qua và trở thành những ngày đã qua.
Ngày mai là không thể biết được, là một chuỗi những dấu chấm hỏi, kéo chúng ta bước tới trước thêm một ngày, lớn thêm một ngày tuổi nhưng vẫn không biết sẽ tăng thêm được cái gì
Ngày mai là gian nan, phải làm việc, phải suy nghĩ ........
Ngày mai là mong manh giống như hạnh phúc của con người vậy, có thể có bệnh tật, đau khổ.
Ngày mai giống như một tờ giấy trắng ! chúng ta có thể tiếp nhận rồi để nó trở thành một bài thi bỏ trống, cũng có thể nghệch ngoạc vài nét lên đó, cũng có thể biến nó thành một kiệt tác có màu sắc tuyệt mĩ, có tâm tư tình ý dịu vợi.
Vì vậy ngày mai phụ thuộc vào sự sáng tạo của chúng ta, đối với những người yêu nhau, ngày mai có thể là giai đoạn đẹp đẽ của họ. Đối với người nông dân cực khổ, ngày mai có thể là một vụ thu hoạch lớn... cho dù có một vĩ nhân nào đó mất đi vào ngày mai thì hoàn toàn không phải là ngày mai chiến thắng người đó, mà người đó sẽ làm cho ngày mai trở nên vĩ đại, khiến ngày mai trở thành một ngày vĩnh viễn được ghi nhớ.
Đừng đợi ngày mai bước tới chúng ta mà hãy bước tới ngày mai! hãy xây đắp thay vì chờ đợi. chúng ta mới có thể có được một ngày mai thực sự tươi đẹp với chính mình.